Học Thiết Kế Website Online Miễn Phí

Tổng hợp kiến thức, tài liệu để bạn học thiết kế website online miễn phí. hướng dẫn học thiết kế website từ đơn giản đến nâng cao một cách hoàn thiện nhất

Liên Kết : Chuyển Nhà Thanh Hóa | Thiết Kế Website | Học Lái Xe OTo Tại Thanh Hóa |Chuyển Hà Hà Nội |

Học làm Website P1

Share Button

Học làm Website P1

Học làm Website trong P1 ngày hôm nay. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn mới bước chân vào lập trình tạo Website cách dể hiểu nhất về cấu tạo của một Website.


Tìm hiểu lợi ích của website :

Chắc bạ cũng biết rằng thời đại công nghệ số hiện nay thì việc sở hiểu 1 website cho riêng bản thân, doanh nghiệp và công ty… là rất có ích.

Đây là những lợi ích rất tích cực của việc tạo website

  1. Quảng bá toàn bộ sản phẩm của cửa hàng hoặc công ty.
  2. Đưa thông tin mới đến tay người dùng với chi phi là rẻ nhất.
  3. Tiện ích cho người dùng có thể kham khảo nhiều mặt hàng và nhiều của hàng, công ty khác nhau.
  4. Tạo độ uy tin và chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp và công ty trong mắt người tiêu dùng…

Cấu tạo nên một website gồm có những gì ?

Tôi sẽ cho các bạn biết và hiểu rõ nhất về cấu tạo nên một website gồm có.

Văn bản : Tất nhiên phải có văn bản rồi. Đó sẽ là những đoạn văn bản giới thiệu về công ty hoặc sản phẩm của bạn.

Hình ảnh : Tương tự như trên, một website cũng phải có những hình ảnh chi tiết về sản phẩm để giới thiệu đến tay người tiêu dùng.

File, Tập tin : Đó sẽ là những tập tin do bạn Upload lên cho khách hàng. Tùy từng website mà tập tin ở đây có thể hiểu như .mp3(nhạc) .mp4(video) .exe(phần mềm, trò chơi máy tính)

Tên truy cập : Tất nhiên đó là cái tên để khách hàng có thể nhớ đến website của bạn ví dụ ( ngocmanhweb.com ) Tại sao lại phải cần đến tên truy cập ( hay còn gọi là tên miền, Domain ) thì bạn đọc tiếp phần dưới nhé.

Tìm hiểu về Hosting và Domain ( Tên miền, tên truy cập )

Để có được một website thì ngoài kiến thức lập trình bạn cần phải có Hosting và Domain( Tên miền, tên truy câp ). Tôi sẽ giải thích rõ cho bạn ở đây.

Bạn đọc phần trên và đã biết được thành phần để cấu tạo nên một website rồi phải không. Bạn có thắc mắc là khi bạn tạo website thì mấy cái văn bản, hình ảnh, file… sẽ được lưu ở đâu không?

Vâng tất nhiên không phải là lưu trên máy tính hoặc điện thoại của bạn rồi. Mà những dữ liệu đó sẽ được lưu trên cơ sở dữ liệu trên mạng Internet.

Vậy cái cơ sở dữ liệu trên Internet kia là gi ? . Đó là hosting của bạn.

tìm hiểu hosting

bạn chỉ cẩn hiểu cơ bản vậy là được rồ.

Kết luận : Thì hosting là nơi để chứa các dữ liệu của bạn khi bạn tạo ra một website. Bao gồm tất cả như văn bản, hình ảnh, file….

Ô… đến đây rồi thì domain ( tên miền, tên truy cập ) nó là gì ?

Tiếp đến tôi sẽ cho bạn hiểu về domain.

Khi bạn đã tạo thành công 1 website trên hosting rồi thì bạn đã có thể truy cập và sử dụng nó. Chỉ có điều là tên để vào website của bạn sẽ có dạng như Ip ( ví dụ  123.12.1.3 ) @2. nhìn thấy có chán không. Chắc không có khách nào nhớ mà vào website bạn lần nữa đâu. làm sao nhớ được địa chỉ mà vào.

Đến lúc này chúng ta mới cần đến cái gọi là domain. thay vì truy cập vào website bạn bằng cái dãy IP khó nhớ kia thì nó sẽ đổi thanh tên mà bạn muốn ( ví dụ tên là Ngocmanhweb.Com ) thế là bạn truy cập vào website cảu bạn bằng chính cái tên miền ngocmanhweb.com mà không cần phải nhớ đến cái Ip kia làm gì nữa. có tiện không nào.

Hosting và Domain :

Kiếm hosting và domain ở đâu?  bình thường thì hosting và domain bạn phải mua.  Mất khoảng 50k/ tháng đối với hosting và khoảng 200k/ 1 năm cho một cái Domain.

Thôi nhưng vi chúng ta là người Việt Nam ( cái gì cũng phải rẻ, rẻ lại phải tốt và tốt là phải đẹp, Thích miễn phí ) thê nên tôi cũng sẽ giới thiệu luôn.

Hosting miễn phí.

Hosting miễn phí thì có. thế nhưng sẽ bị giới hạn ( Giới hạn dung lượng tải lên, giới hạn khách truy cập vào website/tháng, Giới hạn làm website phải theo cung cấp sẵn có của nhà mạng hosting miễn phí, bị nhà mạng chèn quảng cáo vào website, không tùy biến gần như bạn không được phép chỉnh sữa theo y’ mình nhiều. )

Tên miền miễn phí.

Tên miền miễn phí xin thưa bạn cũng có luôn thê nhưng nó là những tên miền vớ vẩn. không được đánh giá cao. ví dụ như tenban.tk

Hoặc là bạn bạn dùng đến tên miền bậc 2 có dạng như . TenBan.NgocManhWeb.com

Bạn sẽ không thể thay đổi cái ngocmanhweb.com

Thôi. Mấy cái miễn phí này vớ vẩn lám. Thế nên tối sẽ dành riêng một bài viết cung cấp và tìm hiểu cho các bạn về đồ miễn phí này nhé.

Kết Luận :

Qua bài viết này thì bạn đã hiểu được công dụng của hosting và domain là gì rồi phải không.

Chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của một website rồi. Bạn đón chờ những bài viết tiếp theo chúng ta cùng lập trinhfm thiết kê tạo ra website cho riêng bạn nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Share Button
Học Thiết Kế Website Online Miễn Phí © 2017 Frontier Theme